Running With The Firm (2009) – Một cái nhìn nhẹ nhàng về việc tiêu thụ chủ nghĩa côn đồ mang tính điện ảnh

Lướt qua YouTube vài tuần trước, phần mềm thông minh đưa ra đề xuất về các mặt hàng mà tôi có thể thích xem đã đưa ra giả thiết hơi ngớ ngẩn rằng tôi muốn quan tâm đến sản phẩm mới nhất của Nick Love sẽ ra mắt vào cuối năm nay. The Firm (2009). Văn minh làm sao!

Tôi vẫn có thể nhớ buổi chiếu đầu tiên của “The Firm” trên BBC1 vào đầu những năm tám mươi. Mối quan tâm duy nhất của tôi đến nó bắt nguồn từ sự xuất hiện của Philip Davies trong vai Yeti, thủ lĩnh của một đám đông hư cấu ở Millwall chuyên phá hoại xe hơi và những câu nói bóng đá không chính xác khiến tôi cười khúc khích trong suốt. Philip Davies đã từng đóng một nhân vật tên là Chalkie trong ‘Quadrophenia’ và anh ấy là một anh hùng đối với tôi vào thời điểm đó.

Bản thân bộ phim đã tệ hại. Nó vẫn là. Nó đã được phát trên một trong những đài truyền hình vô vị tuyệt vời đó vài tháng trước và tôi đã xem khoảng 20 phút của nó, kit manchester city cười khúc khích một cách trẻ con một lần nữa và nhanh chóng chuyển sang xem việc cắt cỏ dành cho những người nổi tiếng. Nó không tốt hơn chút nào. Tôi đã quên khá nhiều về nó cho đến bây giờ.

Tại sao Nick Love lại quyết định tiếp tục làn sóng cuồng tín côn đồ vượt quá tôi. Có thực sự có khán giả mục tiêu là nam thanh niên muốn xem một bộ phim hư cấu tái hiện lại cách mà các bạn cùng trang lứa của họ từng ăn mặc, kéo chim và đi xe đạp vào cuối tuần không?

Tôi đoán là phải có. Rốt cuộc, Philip Davies và những người còn lại trong dàn diễn viên của ‘Quadrophenia’ đã tác động đủ đến một đứa trẻ 14 tuổi có tầm ảnh hưởng đến mức cuối cùng dẫn đến việc tôi phải mặc những bộ đồ khó chịu và mặc một chiếc áo parka cũ bẩn trong sáu năm tiếp theo.

Vì vậy, chúng ta có mong đợi xu hướng gia tăng của những người đàn ông trẻ tuổi ngồi xung quanh chúng ta tại các trận bóng đá với những bộ tóc bổ luống đắt tiền và áo len cổ lọ Pierre Cardin trong tương lai rất gần không? Liệu chúng ta có được chào đón những điều mới mẻ của thuật ngữ bóng đá có thể được thêm vào danh sách ngày càng tăng của cốc, dây và chanh không?

Tất nhiên là không!

Chắc chắn sẽ có một sự quan tâm nhất định từ những người xung quanh vào thời điểm đó và họ chắc chắn sẽ thích thú khi nhìn lại tuổi trẻ lầm lỡ và một chiếc ví đã cạn kiệt được rèn tại Lilywhites mỗi tháng một lần. Cũng có khả năng sẽ có một loạt các chàng trai sẽ đi xem nó và chắc chắn sẽ trải qua một trải nghiệm ‘ước gì chúng ta ở đó’. Một số ít có thể sẽ lùng sục trên eBay để tìm một đôi quần tây Farah màu nâu vàng và một chiếc quần dài Patrick.

Tuy nhiên, khả năng nhìn thấy những đội quân đa màu sắc của nam thanh niên lên tàu Inter-City 125 gần nhất là điều có thể xảy ra. Mặc dù sản phẩm hoolie khác của Nick Love, The Football Factory, có lẽ đã làm nên điều kỳ diệu cho doanh số bán áo khoác của Stone Island, nhưng nó thực sự không bao giờ thay đổi nhiều về mức độ rắc rối mà chúng ta thấy ở các trận đấu bóng đá.